Dịch vụ vận tải Phú Yên


Xe Taxi sẽ bị phạt nếu không đủ các điều kiện như sau?

Dịch vụ vận tải Phú Yên xin giới thiệu quý bạn đọc về bài viết Xe Taxi sẽ bị phạt nếu không đủ các điều kiện như sau?

Hiện nay xe taxi là phương tiện đi lại được ưa chuộng khá nhiều không chỉ bởi tính thuận tiện mà còn ở phong cách phục vụ của từng hãng taxi khác nhau. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số xe taxi chưa đáp ứng yêu cầu đề ra theo quy địncủa Bộ. Theo hiện nay xe taxi là phương tiện đi lại được ưa chuộng khá nhiều không chỉ bởi tính thuận tiện mà còn ở phong cách phục vụ của từng hãng taxi khác nhau. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số xe taxi chưa đáp ứng yêu cầu đề ra theo quy địncủa Bộ. Theo quy định tại nghị định 46/2016/ NĐ – CP nếu xe taxi không lắp đầy đủ 3 thiết bị sau sẽ bị phạt tiền theo quy định của pháp luật kể từ ngày 1/1/2017.

Dịch vụ vận tải Phú Yên - Một bãi đậu Taxi
Dịch vụ vận tải Phú Yên - Một bãi đậu Taxi
Khác với các phương tiện khác như xe khách để có thể di chuyển tới nơi bạn muốn bạn phải chờ xe, mua vé thậm chí khi lên xe chỗ ngồi không được thoả mái..Nhưng ngược lại xe taxi lại mang đến cho ta nhiều ưu điểm tiện lợi bạn có thể an tâm di chuyển mà không phải lo chờ gian chờ xe hơn nữa số tiền chi trả sẽ được hiện trực tiếp trên đồng hồ. Tuy nhiên hiện nay không chỉ có các hãng taxi lớn đang ngày càng được ưa chuộng mà ngay cả taxi tư nhân cũng đã xuất hiện trên thị trường, do đó phương pháp quản lý còn gặp đôi chút khó khăn. Nhiều xe taxi hiện nay vẫn chưa gắn đầy đủ ba thiết bị: Hộp đèn taxi, đồng hồ tính cước và thiết bị in hóa đơn gắn với đồng hồ tính cước. Do đó kể từ ngày 1/1/2017 các phương tiện xe taxi nếu không lắp đủ ba thiết bị trên sẽ bị phạt tiền theo quy định của pháp luật cụ thể:

- Đối với cá nhân phạt tối đa từ 2 – 3 triệu đồng nếu:

 + Không lắp hộp đèn taxi hoặc có lắp chỉ mang tính chất chống đối không có tác dụng.

 + Không lắp thiết bị đồng hồ tính cước hoặc lắp không đúng quy định.

 + Chưa lắp thiết bị in hóa đơn gắn với đồng tính  cước.

- Đối với tổ chức phạt tối đa từ  4 – 6 triệu đồng.

- Ngoài ra từ ngày từ ngày 1/1/2017 nếu không làm thủ tục đăng kí sang tên đổi chủ xe cũng sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng.

- Dùng tay sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự sẽ bị phạt từ 600.000 – 800.000 đồng.

Phạt từ 14 – 16 triệu đồng nếu người điều khiển xe quá tải trọng, xe bánh xích,quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả ôtô chở khách) mà có tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe và người được chở trên xe) vượt trên 150% tải trọng cho phép của cầu, đường ngoại trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng. Đồng thời sẽ bị phạt tiền từ 7 – 8 triệu đồng nếu vượt tải trong từ 100 – 150%...

Do vậy các cá nhân tổ chức hiện tại chưa lắp đầy đủ các thiết bị nêu trên hãy nhanh chóng tiến hành lắp đặt để tránh mất tiền phạt cũng như mang lại uy tín tới phía khách hàng đồng thời mang tới sự chuyên nghiệp, thu hút khách hàng sử dung dịch vụ của mình.

=====
Quý khách có nhu cầu cần dịch vụ vận tải hàng hóa trên toàn quốc, vui lòng gọi điện thoại đến Dịch vụ vận tải Phú Yên của chúng tôi để được tư vấn biết giá cước vận chuyển. Chúng tôi luôn đáp ứng được nhanh chóng các yêu cầu của Quý khách, cam kết chịu trách nhiệm và bảo quản hàng hóa cho đối tác, giao hàng theo đúng thời gian và yêu cầu đã làm việc với khách hàng.